POBG (Part Of speech Battleground) ชนิดของคำ

ภาพประกอบไอเดีย POBG (Part Of speech Battleground) ชนิดของคำ

โดยธีมหลักของเกมนี้ คือการหยิบปืนที่มีชื่อชนิดของคำระบุไว้ ได้แก่ คำนาม สรรพนาม กริยา วิเศษณ์และอุทาน ซึ่งเมื่อนักเรียนเก็บปืนชนิดใด ก็ต้องเก็บลูกกระสุนที่เป็คำชนิดนั้น

POBG (Part Of speech Battleground)สอนชนิดของคำโดยดัดแปลงจากเกม PUBG วันนี้ลองใช้กิจกรรมที่ออกแบบมาจากเกมฮิตนะครับ โดยทดลองให้ ม.5 เล่นก่อน ซึ่งพบ Bug หรือข้อผิดพลาดในเกมมาปรับแก้ ก่อนจะให้ ม.3 เล่นอีกครั้งครับ โดยธีมหลักของเกมนี้ คือการหยิบปืนที่มีชื่อชนิดของคำระบุไว้ ได้แก่ คำนาม สรรพนาม กริยา วิเศษณ์และอุทาน ซึ่งเมื่อนักเรียนเก็บปืนชนิดใด ก็ต้องเก็บลูกกระสุนที่เป็คำชนิดนั้น ของที่ครูต้องเตรียมเพื่อไปดร็อปไว้ตามจุดต่าง ๆ ในห้องคือ

1. อุปกรณ์หลัก ได้แก่ ปืน (ที่มีชนิดของคำอยู่) กระสุน ที่เป็นคำชนิดต่าง ๆ 2. อุปกรณ์ป้องกัน ได้แก่ เกราะกันกระสุน หมวกกันน็อค กระทะ 3. อุปกรณ์รักษา ได้แก่ ผ้าพันแผล กล่องยาเล็ก กล่องยาใหญ่ เมื่อวางอุปกรณ์เรียบร้อย ก็เรียกนักเรียนเข้ามาเลย Yahhhhhh !!! ......................................

การเล่นแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 เก็บของ จะมีเวลาจนกว่าจะมีทีมที่พร้อมตะโกนว่า "ปัง" ทุกคนจะหยุดเก็บแล้วรีบวิ่งเข้าโต๊ะขอตัวเอง (แบบเดียวกับการเข้าวงในเกม) ช่วงที่ 2 แชร์ของ ของที่เก็บมาได้นักเรียนจะต้องจัดเรียงกระสุนที่เก็บมาให้ถูกต้องกับปืน เพราะถ้าใช้ผิด ปืนลั่น นักเรียนอาจถูกตัดแต้มเอง ในช่วงนี้จะสามารถช่วยเหลือ และแบ่งปันของำด้อย่างอิสระ ช่วงที่ 3 Battle ! ใช้วิธีเล่นเป็นเทิร์น (ทีละคน เวียนทีละกลุ่ม) นักเรียนจะยิงเพื่อนคนไหนก็ได้ หรือเลือกที่จะใช้ยารักษาเพื่อนที่โดนยิงก็ได้ วนจนครบ จนกว่าจะมีคนตายครบทุกกลุ่ม หรือหมดเวลา ใช้วิธีนับคะแนนจากเลือดที่เหลือ .................................... Note : - เกมค่อนข้างใช้เวลา เพราะวงใหญ่และต้องเล่นทีละคน - นักเรียนจะได้เรียนรู้

2 เรื่องหลัก ๆ คือการแยกชนิดคำ (เหมือนจะง่าย แต่ทั้ง ม.5 และ ม.3 ยังแยกผิดอยู่นะ) และเรียนรู้เรื่องการวางแผนจัดการทรัพยากรในการรักษาชีวิตรอด และช่วยเหลือเพื่อน ฝึกความมีน้ำใจ กาเสียสละ และมีน้ำใจนักกีฬา (ไม่หัวร้อนเมื่อถูกรุมยิง มันเป็นเกม 5555) โดยรวมถือว่าสนุกมาก แม้ครูจะเหนื่อยที่ต้องวิ่งไปวิ่งมา 555 แล้วยังให้เห็นว่า มีความรู้อย่างเดียวอาจจะไม่รอด ต้องใช้ให้เป็นด้วยครับ ^^

#ครูมะศูนย์จุดสี่ #PUBG #PUBGMOBILE

แท็กที่เกี่ยวข้อง

15
clicked thank
ขอบคุณที่แบ่งปัน
34
clicked like
ชอบ
20
clicked inspire
ได้แรงบันดาลใจ
17
clicked recommend
อยากบอกต่อ
56
ดาวน์โหลด
4
เก็บไว้อ่าน