อันดับแรกเลย ให้แบ่งทีม ทีมละ 2-3 คน จากนั้นให้แต่ละทีมเลือกรูปร่างมา 1 อัน ห้ามซ้ำกัน โดยรูปร่างที่มีให้เลือกคือ วงกลม สี่เหลี่ยม และเส้นตรง
จากนั้น จับสลากว่าทีมไหนจะได้เล่นก่อน เมื่อได้ทีมแรกแล้ว ให้ผู้นำกิจกรรมเปิดหน้าสไลด์ที่มีรูปร่างตามที่ทีมเป็นผู้เลือก เช่น ทีมที่ 1 เลือกวงกลม ผู้นำกิจกรรมก็เปิดหน้าสไลด์ที่มีวงกลมไว้ ตามนี้
จับเวลา 1-2 นาที ให้ทีมที่เลือกรูปวงกลม วาดรูปตามจินตนาการของตัวเองว่า วงกลมนี้สามารถเป็นอะไรได้บ้าง เช่น พระจันทร์เต็มดวง พิซซ่า หน้าคนยิ้ม ซาลาเปา โดยไม่ต้องสนใจเรื่องความสวยงาม แต่เน้นปริมาณของไอเดียให้ได้มากที่สุด
ผู้นำกิจกรรมอาจเพิ่มรูปร่างอื่นๆ นอกจากวงกลม เช่น สี่เหลี่ยม เส้นตรง สามเหลี่ยมก็ได้ เพื่อความหลากหลายและความท้าทาย
ตัวอย่าง ไอเดียเส้นตรง
กิจกรรมนี้ เหมาะเล่นก่อนเริ่มทำงานในตอนเช้า เพื่อกระตุ้นให้สมองได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ รับรองเลยว่าหลังเล่นเกมนี้เสร็จ พอเริ่มทำงานจะคิดไอเดียใหม่ๆ ออกมาได้มากมายเลยล่ะค่ะ
แสดงความเห็นกับสมาชิกใน insKru
เก็บไอเดียไว้อ่าน และอีกมากมาย
ได้แรงบันดาลใจเต็มๆ เลยใช่มั้ย?
บันทึกแรงบันดาลใจที่ได้รับเก็บไว้ไม่มีลืมผ่านการเขียนไอเดียเลย!