กิจกรรม จับคู่ศาสนสุภาษิต🕵️

ภาพประกอบไอเดีย กิจกรรม จับคู่ศาสนสุภาษิต🕵️

เป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์นักเรียนร่วมกัน และทักษะการสังเกต การสืบค้น เป็นการทบทวนเนื้อหาที่เรียนไปด้วย ศาสนสุภาษิตคุณครูสามารถหาได้จาก Google โดยพิมพ์ไปว่า ศาสนสุภาษิต ช่อง 7 ในเว็บนี้จะมีศาสนสุภาษิตให้เราเลือกนำมาใช้ มีแบบเลือกเป็นหมวดหมู่ด้วยนะคะ

กิจกรรม จับคู่ศาสนสุภาษิต

หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถล้มสองเดือนกว่าได้ ไม่ได้พาเด็กๆทำกิจกรรมเลย การสอนกิจกรรมนี้สนุกมากกกสาแก่ใจครูแอนมาก ดีใจที่นักเรียนชอบด้วย โดยกิจกรรมคือให้นักเรียนต้องจับคู่คำแปลจากศาสนสุภาษิตให้ถูกต้อง โดยครูจะเป็นผู้แจกข้อมือให้นักเรียน แต่ละคนจะได้คำไปไม่เหมือนกัน นักเรียนจะต้องหาคู่ตัวเองให้เจอ เพื่อเก็บคะแนนให้ได้

นักเรียนจับคู่ตัวเองได้แล้ว ให้จับคู่มาอ่านศาสนสุภาษิตร่วมกันให้ถูกต้อง หากอ่านถูกจะได้สติ๊กเกอร์เก็บคะแนนคนละ 1 ดวง

ร่วมกิจกรรมเรียบร้อย นักเรียนออกมาเขียนประโยคที่ตัวเองได้บนกระดาน

นักเรียนร่วมกันอ่านพร้อมกัน ครูคอยอธิบายเพิ่มเติมให้นักเรียนที่ยังอ่านไม่ได้

จากการสอนชั่วโมงแรกมีนักเรียนบางกลุ่มยังอ่านไม่ได้ จึงได้ทำกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นให้ผู้เรียนมีความสนใจ และเข้าใจเนื้อหามากขึ้น

ที่ชอบมากคือมีนักเรียนอ่านไม่ได้แล้วยอมรับตรงๆ เดินออกมาหน้าห้อง เอาไงล่ะครูแอนก็สอนเลย สอนจนอ่านได้ เพื่อนๆในชั้นเรียนก็เงียบเอาใจช่วย พอเพื่อนอ่านได้ก็ปรบมือให้ เนี่ยเป็นอะไรที่น่ารัก อยากให้น่ารักแบบนี้ตลอดไปได้มั้ยอะ

หลังจากสอนใช้กิจกรรมนี้แล้วสิ่งที่ได้คือนักเรียนมีการช่วยเหลือกันในการอ่านศาสนสุภาษิต พบว่าบางกลุ่มที่ยังอ่านไม่ได้ เริ่มอ่านได้และมีความเข้าใจมากขึ้นจากกิจกรรม ครูแอนแอบเล่นมุขไปว่า "กิจกรรมนี้ใครที่จับคู่ได้ชายหญิง เนื้อคู่หนูจะเป็นฝ่ายตรงข้าม แต่ถ้าได้คู่ชายชาย หญิงหญิง เนื้อคู่จะเป็นเพศเดียวกัน" แหม๋ กรี๊ดกันสนั่นเลยยย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3
clicked thank
ขอบคุณที่แบ่งปัน
1
clicked like
ชอบ
1
clicked inspire
ได้แรงบันดาลใจ
1
clicked recommend
อยากบอกต่อ
13
ดาวน์โหลด
0
เก็บไว้อ่าน