Quizizz สร้างแบบทดสอบให้สนุกสนานกันทั้งห้องเรียน

21108
ภาพประกอบไอเดีย Quizizz สร้างแบบทดสอบให้สนุกสนานกันทั้งห้องเรียน

Quizizz เหมาะกับการนำมาประยุกต์ใช้กับการทำข้อสอบก่อนเรียน หลังเรียนเพื่อวัดผลการเรียนรู้ ของผู้เรียน หรือจัดกิจกรรมการสอบแบบเกมส์เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการเรียนได้อีกด้วย

Quizizz

Quizizz เป็นโปรแกรมที่มีแนวคิดหรือคอนเซ็ปต์ของสื่อนี้ที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย และตัวสื่อที่ถูกทำออกมานั้นก็เป็นสื่อการเรียนรู้ที่ดี มีคุณภาพ สื่อชนิดนี้นี้เป็นสื่อที่มีคอนเซ็ปต์เป็นเกมแนวตอบคำถาม ซึ่งสื่อที่มีคอนเซ็ปต์แบบนี้นั้นมีมากมาย อาทิเช่น KaHoot! QuizalizeหรือQuizletแต่ Quizizzกลับมีความแตกต่างจากสื่ออื่นๆเหล่านี้ Quizizz เป็นสื่อที่มีข้อดีและคุณประโยชน์มากมาย เช่น ใช้ในการสอบวัดระดับความรู้ของนักเรียน เพราะนักเรียนจะรู้สึกตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจกับการทำข้อสอบแบบใหม่แบบไทยแลนด์ยุค 4.0!!!!!

Quizizz เหมาะกับการนำมาประยุกต์ใช้กับการทำข้อสอบก่อนเรียน หลังเรียนเพื่อวัดผลการเรียนรู้. ของผู้เรียน หรือจัดกิจกรรมการสอบแบบเกมส์เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการเรียนได้อีกด้วย

การใช้งานนั้นก็ง่ายแสนง่าย เข้าเว็บไซต์ของ Quizizz แล้วจะเป็นหน้าใส่ตัวเลข 6 หลักเพื่อเข้าทำคำถามแต่ถ้าหากไม่มีคำถามให้ทำ คุณก็สามารถสร้างคำถามของคุณเองได้และไปเล่นกับคนอื่นได้ แต่ถ้าหากขี้เกียจสร้างคำถามหรือไม่มีใครเล่นด้วย คุณสามารถเข้าไปตอบคำถามของผู้อื่นที่สร้างห้องไว้โดยไม่ล็อกห้องเพื่อที่จะให้ทุกคนที่้องการจะเล่นได้เข้าเล่นกันอย่างอิสระ 

ในส่วนที่เมื่อเข้าห้องได้แล้วจะมีให้ใส่ชื่อและต่อมาจะสุ่มรูปโปรไฟล์ที่แสนน่ารักๆมาให้และกดเล่นโดยเลือกคำตอบที่ถูกต้องตามคำสั่งของโจทย์

แล้วทำไมต้องเล่นQuizizzทำไมถึงไม่เล่นKaHoot!หรือสื่ออื่นๆ     ต้องบอกก่อนว่าQuizizzและสื่อการเรียนรู้อื่นๆนั้นมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แต่ข้อดีหลักๆที่เห็นได้อย่างชัดเจนของสื่ออันนี้คือ การที่เรียงคำถามไม่เหมือนกัน ป้องกันการลอก และไม่จำเป็นต้องใช้คอมหลักในการแสดงคำถาม หรือก็คือไม่ต้องเปิดคำถามจากคอมหลักที่เป็นhostของคำถามนั้นทำให้สามารถเล่นในสถานที่ที่ไม่มีอุปกรณ์ในการฉาย เช่น จอทีวี จอโปรเจกเตอร์ และตัวเลือกในการตอบของQuizizzนั้นเป็นข้อความไม่ใช่รูปเรขาคณิตแบบKaHoot!ซึ่งหมายความว่าQuizizzนั้นเป็นสื่อที่จริงจังกว่า ต้องใช้การคิดและไตร่ตรองก่อนจะตอบ


13
clicked thank
ขอบคุณที่แบ่งปัน
8
clicked like
ชอบ
9
clicked inspire
ได้แรงบันดาลใจ
6
clicked recommend
อยากบอกต่อ
26
ดาวน์โหลด
14
เก็บไว้อ่าน