นักเรียนคุยเสียงดังทำไงดีนะ?! Bouncy Balls สิ!

5446
ภาพประกอบไอเดีย นักเรียนคุยเสียงดังทำไงดีนะ?! Bouncy Balls สิ!

Bouncy Balls คือเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณครูจัดการกับการคุยเสียงดังในห้อง ด้วยเทคนิคที่จะเปลี่ยนให้ความเงียบของนักเรียน เป็นวิธีการเอาชนะบรรดาลูกบอลเด้งดึ๋งไปมานั่นเองค่ะ!

เชื่อว่าคุณครูหลายๆท่านน่าจะเคยประสบปัญหากับการคุยเสียงดังของนักเรียนใช่มั้ยคะ?


วันนี้มายด์ก็เลยมีเว็บไซต์ดีๆมาแนะนำค่ะ เว็บไซต์นี้มีชื่อว่า https://bouncyballs.org นั่นเองค่ะ ซึ่ง Bouncy Balls ก็คือเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณครูจัดการกับการคุยเสียงดังในห้อง ด้วยเทคนิคที่จะเปลี่ยนให้ความเงียบของนักเรียน เป็นวิธีการเอาชนะบรรดาลูกบอลเด้งดึ๋งไปมา


วิธีการใช้ Bouncyballs ก็สุดแสนจะง่ายดายค่ะ เพียงแค่คุณครูเข้าไปที่เว็บไซต์ https://bouncyballs.org ก่อนนะคะ


หลังจากนั้นให้บอกนักเรียนว่า เราจะมาเล่นเกมกันนะ ซึ่งกติกาคือ ถ้าหากลูกบอลในหน้าจอของครูไม่ขยับแล้ว แปลว่าพวกเราชนะ และจะได้รางวัลไป(คุณครูจะให้เป็นภาพสติ๊กเกอร์ ขนม หรือเป็นคำชมก็ได้ค่ะ) ให้กดปุ่มตรงกลางที่เขียนว่า Begin bouncing! เลยค่ะหลังจากกดปุ่มแล้ว คุณครูจะเห็นว่าทางด้านขวาของหน้าจอ จะมีรูปไมโครโฟนใหญ่ๆ ให้คุณครูกดเปิดไมค์ค่ะ ถ้าเด็กๆเสียงดัง ลูกบอลก็จะเด้งดึ๋งๆๆๆ ไปมาค่ะ เพราะฉะนั้นเด็กๆจะต้องเงียบนั่นเอง ลูกบอลถึงจะนิ่งค่ะนอกเหนือจากนี้ คุณครูยังสามารถปรับเปลี่ยนลักษณะของลูกบอลได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูป emoji แบบต่างๆ รูปลูกตา หรือเป็นฟองน้ำก็ได้นะคะ และนอกจากนั้นยังสามารถปรับระดับการรับเสียง ได้ที่บริเวณแถบที่มีชื่อว่า sensitivity หรือเพิ่ม-ลดปริมาณของลูกบอล ที่แถว Total ได้่ด้วยค่ะ คุณครูลองเล่นได้เลยนะคะเท่านี้คุณครูก็จะได้วิธีการจัดการกับการคุยเสียงดังในห้องเรียนแล้วค่ะ คุณครูสามารถลองนำไปใช้กันได้ แล้วอย่าลืมมาแชร์กันนะคะว่าได้ผลอย่างไรบ้าง ส่วนตัวมายด์ใช้แล้วได้ผลดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ ขอให้มีความสุขและสนุกกับการสอนนคะ สวัสดีค่ะ

6
clicked rocket
ติดจรวดให้ไอเดีย
2
ดาวน์โหลด
3
เก็บไว้อ่าน