เปลี่ยนห้องเรียนออนไลน์ให้สนุกด้วย “บอร์ดเกม”

5442
ภาพประกอบไอเดีย เปลี่ยนห้องเรียนออนไลน์ให้สนุกด้วย “บอร์ดเกม”

การจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ที่จะช่วยให้ห้องเรียนน่าเรียนและสนุกกับการเรียนมากยิ่งขึ้น “บอร์ดเกม” ที่สามารถดัดแปลงใช้ได้กับทุกวิชา

ครูมนขอนำเสนอ “บอร์ดเกม” ที่จะช่วยให้ห้องเรียนออนไลน์ของคุณครูน่าสนใจและสนุกยิ่งขึ้น สามารถปรับใช้ได้กับทุก ๆ รายวิชา และนอกเหนือกว่านั้น ยังสามารถนำมาใช้กับห้องเรียนปกติได้อีกด้วย โดยบอร์ดเกมนี้มาจากเว็บ flippity.net ซึ่งมีบอร์ดเกมให้เลือกหยิบมาใช้ได้ถึง 20 เกมแต่วันนี้จะมานำเสนอ “บอร์ดเกม” กระดานทอยเต๋า สำหรับเดิน คุณครูสามารถดัดแปลงเนื้อหาให้เข้ากับบทเรียนที่ต้องการใช้ได้ และสามารถนำไปใช้ได้ในทุกขั้นตอนการสอน


ซึ่งขั้นตอนการสร้างไม่ยากอย่างที่คิด กด Template และคลิกเลือกทำสำเนา เสร็จเรียบร้อยคุณครูจะสามารถแก้ไขข้อมอบตามเนื้อหาที่ต้องการได้เลย ส่วนกติกาสามารถตั้งได้ตามใจชอบให้เหมาะกับบริบทของนักเรียน เพื่อเพิ่มความสนุกและน่าสนใจ ครูมนใส่บทลงโทษ เมื่อตอบคำถามผิดให้เดินถอยหลังด้วย เพิ่มความท้าทายไปอีกแบบ

เมื่อทำการปรับและแก้ไขเนื้อหาเรียบร้อยแล้ว กดที่ ไฟล์ >>> เผยแพร่ไปยังเว็บ >>> คลิกเผยแพร่ >>> กดปิดหน้าต่าง >>> คลิกที่ Get the link here จะปรากฏ Link สำหรับเข้าเกมที่คุณครูได้ทำการแก้ไข และเมื่อคลิก จะปรากฏเกมที่ได้ทำการแก้ไขแล้วดังรูป


จากการได้ใช้ ผลตอบรับจากนักเรียนพูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่าอยากเรียนอีก อยากเล่นอีก ทำให้จากห้องเรียนออนไลน์ที่เงียบเหงา ไร้เสียงตอบจากนักเรียนกลับกลายเป็นก้องเรียนที่มีแต่เสียงหัวเราะ มีแต่ความสนุก และครูมนเขื่อว่านักเรียนทุกคนมีความสุขจากการได้เรียนในครั้งนี้

ไฟล์ที่เกี่ยวกับไอเดีย

ไฟล์ที่ 1 จากทั้งหมด 5

ชื่อไฟล์​: 33B8269E-BC57-4730-89AD-462E297A7922.jpeg

ดาวน์โหลดแล้ว 12 ครั้ง


2
clicked rocket
ติดจรวดให้ไอเดีย
2
ดาวน์โหลด
2
เก็บไว้อ่าน