หลายโรงเรียนอาจจะเรียนวันนี้เป็นวันสุดท้าย แต่คงยังไม่สายไปในการทำประกาศนียบัตรใบพิเศษที่ออกแบบด้วยตัวครูเอง พร้อมกับข้อความพิเศษๆสำหรับเด็กแต่ละคน เพื่อชื่นชมความดี ความสามารถของเด็กๆตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมานะคะ
ได้ไอเดียมาจากการฟังข่าวนี้ค่ะ รู้สึกประทับใจและอยากทำประกาศนียบัตรในรูปแบบของตนเองแจกเด็กๆค่ะ https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6241695
วันนี้ขอแบ่งปันแนวทางการใช้ Word + Powerpoint ในการสร้าง Certificate สามารถใช้ Word ในการพิมพ์รายชื่อนักเรียน คู่กับความดีหรือความสามารถที่ครูอยากบอก แล้วนำไฟล์นั้นมาใช้ต่อใน Powerpoint เพื่อให้กรอกข้อมูลอัตโนมัติลงบน Template (ไม่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ชื่อนักเรียนใส่ Powerpoint ทีละคนค่ะ
อาจจะดูซับซ้อนหน่อยสำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ Slide Master ใน Powerpoint และ Outline ใน Word แต่ถ้าได้ลองฝึกใช้ ต่อไปจะเห็นประโยชน์อย่างต่อเนื่องค่ะ
สามารถลอง download Powerpoint template ไปใช้ได้นะคะ และมีตัวอย่างไฟล์รายชื่อเด็กนักเรียนด้วย ปรับแก้จากไฟล์ได้เลยค่ะ
แสดงความเห็นกับสมาชิกใน insKru
เก็บไอเดียไว้อ่าน และอีกมากมาย
ได้แรงบันดาลใจเต็มๆ เลยใช่มั้ย?
บันทึกแรงบันดาลใจที่ได้รับเก็บไว้ไม่มีลืมผ่านการเขียนไอเดียเลย!