icon
เข้าสู่ระบบ

ทายนิสัย ทายใจ ออนไลน์

6702
ภาพประกอบไอเดีย ทายนิสัย ทายใจ ออนไลน์

การรู้จักกันมากขึ้นในห้องเรียนถือว่าเป็นภารกิจยาวนานต่อเนื่อง การรู้จักเพื่อนผ่านคำทำนายเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำบรรยากาศในห้องเรียนให้ดียิ่งขึ้น เด็ก ๆ จะได้เห็นว่ามีเพื่อนนิสัยเหมือนเรา และพบว่าเพื่อนที่เป็นเพื่อนสนิทไม่ได้มีนิสัยทุกอย่างเหมือนกับเราเสมอไป

เล่าให้นักเรียนฟังหน่อย

บนโลกที่เต็มไปด้วยประชากรนับล้านคนใบนี้ คนแต่ละคนก็มีนิสัยที่แตกต่างกันไปไม่รู้กี่อย่าง แม้แต่คนใกล้ชิดสนิทตัว คนที่เราคิดว่านิสัยคล้ายคลึงกับเรามากเพียงใด ก็ยังมีลักษณะนิสัยอีกหลายส่วนที่ไม่เหมือนกับตัวเราเลยสักนิด ในขณะที่แต่ละคนพินิจพิเคราะห์ความแตกต่างของเพื่อนมนุษย์และจำแนกนิสัยคนออกไปเป็นร้อยเป็นพันแบบ แต่วันนี้ครูจะมาไขความลับ ให้ทุกคนดูกันว่า อันที่จริงแล้วคนเราไม่ได้มีนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงขนาดนั้นหรอก ถ้าจะให้จำกัดเป็นประเภทจริง ๆ ก็มีการทดสอบทางจิตวิทยา ทายนิสัย ทายใจ ได้มากมายหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น สี รูปภาพ แก้ว ทองฟ้า ครูขอชวนนักเรียนตามไปพิสูจน์ความจริงกันเลย


ครูเลือกโจทย์ทายนิสัยจากเว็บไซต์ อะไรก็ได้ที่ให้บริการ มีเยอะมากๆครับ

วิธีการ

1.เข้าเว็บไซต์ campus.campus-star.com

2.ไปที่หัวข้อ Love

3.เลือก ทายนิสัย ทายใจ (พระอาทิตย์ที่ชอบบอกนิสัย หน้าที่ 3 ใน 24 หน้า)

4.ครูส่งรูปภาพโจทย์การทายเข้าไปถามนักเรียนให้ห้องเรียนออนไลน์ แล้วรอให้นักเรียนส่งคำตอบมาให้ แล้วครูก็ส่งเฉลยไปให้ (ครูส่งภาพพระอาทิตย์ที่ชอบ พอนักเรียนตอบมาหลายๆคน ครูก็เฉลยไป)


เท่านี้เองครับ จบแล้ว 1 คาบ ชวนนักเรียนคิดและแสดงความคิดเห็นอย่างอิสระเสรีและมอบดอกไม้ให้กันได้เลยครับ


นักเรียนได้รู้จักเพื่อนมากขึ้น

นักเรียนได้เห็นว่าเพื่อนคนนี้มีนิสัยเหมือนเรา

นักเรียนรับรู้ความแตกต่างระหว่างเพื่อนแต่ละคน

นักเรียนได้เรียนรู้หลากหลายคำบรรยาย


Tips

ครูต้นเลือกเฉพาะคำทำนายที่เป็น ดอกไม้ครับ ให้ทุกคนได้เรียนรู้ข้อดี ในคำทำนายมีคำพูดดีดีที่จะดึงความดี ด้านบวกของนักเรียนออกมา และนักเรียนจะถูกดึงดูดข้องดีจากคำทำนายนั้น เพื่อนยืนยันตัวตนว่า "ผม/หนู เป็นแบบนี้จริงๆ" นักเรียนจะบอกตัวเองในใจ


ขอให้สนุกกับการทำนายนะครับ


ไฟล์ pdf


sanookแหล่งอ้างอิง

campus.campus-star.com

horoscope.kapook.com/horo_charactor.php

th.vonvon.me/quiz/1496

dek-d.com/tcas/36287

รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(0)
เก็บไว้อ่าน
(4)