icon
เข้าสู่ระบบ

มาเช็คงานออนไลน์ โดยใช้ "ผังก้าวหน้า" กันดีกว่า

6830
ภาพประกอบไอเดีย มาเช็คงานออนไลน์ โดยใช้ "ผังก้าวหน้า" กันดีกว่า

ใกล้จะหมดเทอมแล้ว จะดีกว่าไหมถ้าครูเช็คงานออนไลน์โดยใช้ผังความก้าวหน้าช่วยกระตุ้นการส่งงานของนักเรียนอีกแรง

รีวิว ผังความก้าวหน้าในชั้นเรียนจากเพจ Teachdentshare เพจดีเพจเดิมในดวงใจค่าา

ต้องบอกก่อนว่าปกติพลอยเช็คงานจาก Google Sheet อยู่แล้ว เลยมีฐานข้อมูลเดิมนะคะ แต่สิ่งที่จะมาแชร์ในวันนี้ก็คืออออออ

การตกแต่ง แผ่นงานของเราค่ะ ว่าจริง ๆ เจ้า google sheet เค้าเป็นได้มากกว่าน้องตารางธรรมดานะคะ


เริ่มจากการทำผังก้าวหน้า ทุกคนสามารถดูรายละเอียดได้จากลิงก์นี้เลยค่ะ https://www.facebook.com/152758785278046/posts/919563101930940/?d=n แนะนำว่าสีที่ใช้ลองเลือกสีอ่อนๆจะดูสบายตากว่านะคะ พลอยเลือกมา 3 สี ตามในรูปเลย ส่วนไอเดียที่พลอยทำเพิ่มคือถ้านักเรียนตามงานครบในแต่ละเดือน จะให้ เพิ่มคนละ 1 ดวงค่ะ เปิดเรียนปกติใครเก็บดาวได้เยอะแลกรางวัลอะไรก็ว่ากันไป


นอกจากนี้น้อง Google sheet ของเราเพิ่มภาพในตารางได้นะคะ และสามารถใส่ภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย! ถ้าดูจากลิงก์ของพลอยที่แนบมา ตรงหัวคอลัมน์กับช่องทางติดต่อ พลอยทำเป็นภาพเคลื่อนไหวไว้ คือมันน่ารักมาก ตรงนี้คุณครูต้องทำไฟล์ gif ไว้นะคะ แล้วเลือก insert image >> เลือก image over cells จากนั้นขยายตารางให้พอดีกับรูปที่เราทำไว้ได้เลยค่ะ (ภาพเคลื่อนไหวตอนแรกพลอยเลือก image in cells แล้วเค้าไม่เคลื่อนไหวให้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเครื่องอื่นเป็นไหม)


จริง ๆ คุณครูสามารถแนบลิงก์ต่าง ๆ ได้เยอะมากค่ะ ใส่ใบงานออนไลน์พวก live worksheet , padlet , quizizz ก็ได้ แค่เอาลิงก์มาแปะ ของพลอยคือที่โรงเรียนมีเว็บเข้าเรียน ที่นักเรียนรู้อยู่แล้ว เลยแปะเป็น qr code ไลน์สำหรับติดต่องานไว้แทน เนื่องจากเด็ก ๆ ใช้ไลน์เป็นหลัก ส่วนแผ่นงานถ้าเพิ่ม sheet เป็นแผ่นงานละ 1 เดือนพลอยคิดว่านักเรียนน่าจะดูง่ายกว่า


ข้อดีก็คือ ดูสรุปงานและความก้าวหน้าการส่งงานง่ายมากกกกค่ะ แค่ส่งลิงก์ให้นักเรียน ส่วนคุณครูสามารถเช็คงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ถ้าโหลดแอพ google sheet ไว้ไนมือถือ สามารถเข้าเช็คงานได้ตลอดเวลาค่าา


ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ

ตัวอย่างลิงก์ของพลอยค่ะ : https://docs.google.com/spreadsheets/d/1fgVwIEE8XNQ6qCIPyOgSJ33hWgyYu4GzP5YFp2UAfRk/edit?usp=sharing


หรือเข้าไปดูโพสต์ที่ เพจ "เรียนคณิต with ครูพลอย" ได้เลยยยย

ไฟล์ที่เกี่ยวกับไอเดีย

ไฟล์ที่ 1 จากทั้งหมด 2

ชื่อไฟล์​: IMG_2472.jpg

ดาวน์โหลดแล้ว 25 ครั้ง


รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(2)
เก็บไว้อ่าน
(3)