icon
profile

แนะนำเว็บสร้าง Bingo ออนไลน์ (ฟรี)

636726
ภาพประกอบไอเดีย แนะนำเว็บสร้าง Bingo ออนไลน์ (ฟรี)

เว็บไซต์สำหรับสร้าง Bingo ออนไลน์สามารถเล่นบิงโกได้โดยไม่ต้องปริ้นกระดาษเพียงส่งลิงค์ให้นักเรียนหรือส่งหมายเลขการ์ด ใส่ชื่อ ก็สามารถเล่นได้เลยยยยยย https://myfreebingocards.com/bingo-card-generator


ปกติเราจะสร้างบิงโกออนไลน์จาก Flippity.net: Flashcards and Other Resources for Educators and Learners ค่ะ แต่ปัจจุบันไม่สามารถสร้างแบบออนไลน์ สร้างได้แต่แบบที่ต้องปริ้น จึงลองหาเว็บไซต์อื่นๆที่สามารถทำบิงโกแบบออนไลน์ได้นั่นก็คือเจ้าตัวนี้ค่ะ Free custom bingo card generator (myfreebingocards.com) เว็บไซต์สำหรับสร้างค่ะ ส่วนตัวแล้วรู้สึกโอเคในรูปแบบเล่นได้ทั้งในโทรศัพท์และ PC เลยค่ะแต่ว่าไม่สามารถใส่รูปภาพได้เหมือน flippity แต่ก็แก้ขัดกันได้ในบางเนื้อหาค่ะ


ตัวอย่างที่เราสร้างจะหน้าตาแบบนี้ค่ะ


เลือกได้นะคะว่าจะให้เล่นทีละกี่ใบที่เราใช้เราใช้แบบซื้อใบบิงโกเพิ่มนะคะเพราะมีจำนวนนักเรียน 40-50คน ถ้าหากครูท่านใดห้องหนึ่งมีไม่เกิน 30 คนสามารถใช้แบบฟรีได้ค่ะ อันนี้เราสามารถสุ่มคำได้จากที่หน้าเว็บเลยนะคะแนะนำสำหรับการนำไปปรับใช้ค่ะถ้าหากมีคำศัพท์ที่มีความหมายหรือหน้าที่ของศัพท์นั้นๆครูอาจจะไม่ต้องพูดคำศัพท์นั้นโดยตรง แต่เปลี่ยนเป็นพูดหน้าที่หรือนิยามของคำนั้นๆ เพื่อเป็นการรีเช็คนักเรียนขณะเล่นค่ะ ตัวอย่างเช่น

ครู : ออร์แกเนลล์ที่มีหน้าที่สังเคราะห์โปรตีน

นักเรียนก็จะต้องหาออร์แกเนลล์ที่มีหน้าที่ตรงกับที่ครูบอกแล้วค่อยคลิกที่คำนั้นๆค่ะ

เดี๋ยวเรามาดูวิธีการสร้างกันเลยค่ะ แบบคร่าวๆนะคะ

1.เข้าไปที่ Free custom bingo card generator (myfreebingocards.com) นี่คือหน้าตาของเว็บนะคะ

ซึ่งเข้าไปเราเจอรูปแบบหรือแม่แบบในการสร้างเกมบิงโก  • รูปแบบตัวเลข


  • แม่แบบสำเร็จที่มีคำในใบบิงโกเสร็จสรรพ

ซึ่งมีหลายแบบมากกกกทั้งการ์ตูน ภาพยนต์ และอีกมากมาย ลองเข้าไปเลือกใช้ได้เลยค่ะ
2.การสร้าง สามารถใส่คำและแก้ไขแม่แบบได้เอง ซึ่งอาจจะใส่เป็นคำศัพท์ที่อยู่ในบทเรียนต่างๆ หลังจากนั้นกดเลือกแม่แบบที่ต้องการ3.เลือกแม่แบบจะเข้าสู่หน้าถัดไปคือหน้าที่สาารถใส่คำที่ต้องการได้ ทั้งนี้สามารถเลือกได้ว่าต้องการตารางบิงโกขนาดเท่าไรมีขนาดให้เลือกตามรูปเลยค่ะ4.กด Next Step และจะได้หน้าบิงโกที่เราสร้างดังนี้้ ซึ่งเว็บนี้้จะฟรี 30 ใบนะคะ ถ้าต้องการมากกว่า 30 ใบก็สามารถซื้อเพิ่มเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาค่ะ5.นำไปเล่นกันเล้ยยยยยย สามารถเล่นพร้อมกันได้ 30 คนค่ะ กดที่ลิงค์ virtual link เพื่อเล่นแบบออนไลน์ค่ะ6.ตัวลิงค์จะสุ่มใบให้นักเรียนแต่ละคนแบบไม่ซ้ำกันค่ะสามารถคลิกคำที่หน้าจอโทรศัพท์หรือ PC ได้เลยค่ะ หรือคุณครูจะปริ้นใบบิงโกเพื่อเล่นก็ได้ค่ะ


#######ลองนำไปปรับใช้กันนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นมีเว็บไซต์ที่สามารถสร้างได้อีกหลายๆเว็บเดี๋ยวเราไปศึกษาเพิ่มเติม เพื่อนำมาพัฒนาการสอนเรื่อยๆค่ะ

รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(7)
เก็บไว้อ่าน
(31)