inskru

เพราะเธอคือคนพิเศษ

0
0
ภาพประกอบไอเดีย เพราะเธอคือคนพิเศษ

จากเทรนด์การเป็นอันดับ 1 กันในหลากหลายสาขา จึงนำมาสู่ไอเดียส่งเสริมการมองเห็นคุณค่าในตนเองของนักเรียนประจำชั้นที่ทุกคนจะได้เป็น "อันดับ 1 ของโลก"

หลายครั้งที่ความสามารถของเรามักถูกตัดสินด้วยเกณฑ์ต่าง ๆ ของสังคม จากเทรนด์การเป็นอันดับหนึ่งของโลกของหลาย ๆ เพจ จึงนำมาสู่การที่นักเรียนจะได้ให้คุณค่าความสามารถของตนเองที่จะไม่ถูกตัดสินร่วมกันกับครูในคาบโฮมรูม


กระบวนการภายในคาบเรียน

  • ครูนำเสนอภาพเกี่ยวกับการเป็นอันดับหนึ่งของเพจต่าง ๆ ชวนนักเรียนอภิปรายแสดงความคิดเห็น
  • ครูเช็คชื่อนักเรียนโดยการให้นักเรียนแทนชื่อของนักเรียนลงในช่องว่าง และแทนความสามารถของนักเรียนในช่องว่างช่องถัดมา
  • ครูนำรูปจากคาบโฮมรูมให้แก่นักเรียนเพื่อนำไปลง IG story โดยไม่จำกัดว่านักเรียนจะลงความสามารถของตนเอง เพื่อน หรือคนอื่น ๆ


หวังว่าไอเดียการจัดการเรียนรู้นี้จะทำให้นักเรียนของคุณครูได้มีโอกาสแสดงความสามารถที่เราอาจจะไม่เคยรู้ รวมถึงมอบความมั่นใจและคุณค่าในตนเองให้กับนักเรียนของคุณครูทุกคนนะครับ


สมส่วน

ไฟล์ที่แบ่งปัน

    โฮมรูมคุณค่าในตนเองทักษะความคิดสร้างสรรค์

    ไอเดียนี้เป็นไงบ้าง?

    0
    ได้แรงบันดาลใจ
    0
    ลงไอเดียอีกน้า~
    แบ่งปันโดย
    Somsuan
    ขอให้คาบเรียนทุกคาบเป็นคาบเรียนที่มีความหมาย 💕

    อยากร่วมแลกเปลี่ยน?

    please login

    แสดงความเห็นกับสมาชิกใน insKru

    เก็บไอเดียไว้อ่าน และอีกมากมาย

    icon-please-commentมาเป็นคนแรกที่แลกเปลี่ยนสิ!
    credit idea

    ได้แรงบันดาลใจเต็มๆ เลยใช่มั้ย?
    บันทึกแรงบันดาลใจที่ได้รับเก็บไว้ไม่มีลืมผ่านการเขียนไอเดียเลย!

    ไอเดียน่าอ่านต่อ