icon
เข้าสู่ระบบ

บอร์ดเกมไร้จุดจบ Possession Boardgame

19280
ภาพประกอบไอเดีย บอร์ดเกมไร้จุดจบ Possession Boardgame

โพสเซสชั่น บอร์ดเกม เป็นบอร์ดเกมที่สามารถสร้างส่วนเสริมเเละพัฒนากลไกเเละความซับซ้อนของเกมได้เรื่อยๆ สามารถใช้ตัวเกมดั้งเดิม เพื่อเเทรกไอเดีย หรือบูรณาการเข้ากับเนื้อหาวิชาต่างๆได้

โพสเซสชั่น บอร์ดเกม เป็นบอร์ดเกมที่ผู้สอน รัตติราช บุญมี ได้พัฒนาขึ้นจากความชื่นชอบการเล่นเกมRPG เป็นทุนเดิมอยู่เเล้ว ได้นำต่อยอดเป็นบอร์ดเกมของตนเอง โดยพยายามคิดค้นให้มีการสอดเเทรกเนื้อหาต่างๆลงไปได้ เเละสามารถเพิ่มเติมเนื้อหาออกไปได้เรื่อยๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ต่างๆตามที่ครู หรือผู้สอน หรือนักเรียน ท่านอื่นๆจะต่อยอดไปในทางใดก็ได้ โดยตัวบอร์ดเกม มีการใช้โปรเเกรม Adobe Photoshop ที่บูรณาการเข้ากับรายวิชาออกเเบบ เเละสื่อสร้างสรรค์ ในระดับประถมศึกษา เพื่อให้นักเรียนได้ทดลองออกเเบบตัวละคร เเละคิดทักษะความสามารถของตัวละครนั้นๆด้วยตนเอง ซึ่งหลายๆตัวละคร ได้เเรงบันดาลใจมาจาก บุคคล ที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ยกตัวอย่างเช่น อเล็กซานเดอร์มหาราช วลาด เทเปซ หรือคนดังของไทยอย่าง จา พนม หรือเพิ่มตัวละครจากวรรณกรรมไทย ชาละวัน เเละอื่นๆ เป็นต้น


Possession เป็นบอร์ดเกมแนว RPG-turnbase โดยมีพื้นหลังของเกมเป็นโลกแฟนตาซี ที่นำเอาตัวละครต่างๆจากในโลกประวัติศาสตร์ (วิชาสังคมศาสตร์) มาต่อสู้กันบนกระดานโดยผู้เรียนจะต้องใช้ลำดับคำสั่งให้ถูกต้องตามขั้นตอนเพื่อโค่นล้มศัตรู (วิชาวิทยาการคำนวณ) หากตัวละครของฝั่งตนมีพลังโจมตีมากกว่า จะต้องหักลบจากพลังชีวิตและพลังป้องกันของอีกฝ่าย (วิชาคณิตศาสตร์) ในการออกคำสั่งใช้ความสามารถของตัวละคร ผู้เล่นจำเป็นต้องอ่านการ์ดความสามารถของตัวละครนั้นๆ (วิชาภาษาไทย) ในทุกๆการ์ด จะมีคำที่เป็น quote ของตัวละครนั้นๆที่บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยหรือบุคลิก (วิชาภาษาอังกฤษ) ผู้เล่นเล่นและใช้งานตัวละครนั้นโดยบริหารทรัพยากรจากแต้มที่ตนเองมีให้พอเพียง(วิชาเศรษฐศาสตร์) เพื่อนำไปสู่ชัยชนะโดยการทำลายป้อมของอีกฝ่ายลง


ในส่วนของการต่อยอดเเละเผยเเพร่ ในตอนนี้ ยังต้องการเเรงสนับสนุนจากครูหลายๆท่าน เพื่อร่วมพัฒนาให้สมบูรณ์เเบบเเละดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ โดยมีเป้าหมายคือ เเต่ละโรงเรียนจะมี DLC หรือส่วนเสริมของตัวเอง เเต่ใช้ฐานวิธีการเล่นจากตัวเกมหลัก เเล้วเเตกเเขนงออกเป็นวิธีเล่นที่ลุ่มลึก สนุกสนาน ต่างกันไปตามการออกเเบบของผู้สร้างท่านอื่นๆ


ชม ตัวอย่างเเนะนำเกม เเละวิธีการเล่นคร่าวๆ

https://www.youtube.com/watch?v=dLN4GGv8otE


ไฟล์เกม

drive.google.com/drive/folders/13pAf4vbtJfskQk_zxzglj2-VnO-BEbWd?usp=sharing

ไฟล์ที่เกี่ยวกับไอเดีย

ไฟล์ที่ 1 จากทั้งหมด 11

ชื่อไฟล์​: 20220423_200107.jpg

ดาวน์โหลดแล้ว 34 ครั้ง


รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(0)
เก็บไว้อ่าน
(4)