icon
เข้าสู่ระบบ

💖 นิทรรศการน่าไป กิจกรรมน่าสนใจ ในเดือนมิถุนายน

3500
ภาพประกอบไอเดีย 💖 นิทรรศการน่าไป กิจกรรมน่าสนใจ ในเดือนมิถุนายน

ชวนคุณครูไปกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เปิดพื้นที่ใหม่ ๆ สำหรับการเรียนรู้ insKru จึงรวบรวมนิทรรศการดี ๆ มาแนะนำกิจกรรมที่น่าสนใจจากทั่วประเทศไทย ปักหมุด จดลงปฏิทินไว้ ใกล้ที่ไหน สะดวกเมื่อไร อย่าลืมไปเติมไอเดียใหม่ ๆ กันน้า

"ทวี รัชนีกร: ปรากฏการณ์แห่งอุดมการณ์"

“สร้างการเรียนรู้ศิลปะและสังคมไปกับ 60 ผลงานคัดสรรของศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยชวนคิดชวนคุยถึงอุดมการณ์ ไปพร้อมกับวิพากษ์สังคมผ่านผลงานศิลปะ”


สถานที่ : ชั้น 7 หอศิลปกรุงเทพฯ กรุงเทพมหานคร

ระยะเวลาจัดแสดง : 17 พฤษภาคม - 11 กันยายน 2565

เข้าชม ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย


นิทรรศการนี้จะชวนให้คุณครูและนักเรียนได้ทดลองเรียนรู้ปัญหาสังคม ผ่านมุมมองของทวี รัชนีกร ศิลปินไทย ผู้มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานสะท้อนแต่ละห้วงเวลาที่เขาพบเจอในชีวิต จนได้รับคัดเลือกให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี พ.ศ. 2548 เราไม่อยากให้พลาดผลงานศิลปะสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ ทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม และสื่อผสม รวมกว่า 60 ผลงาน ซึ่งเปรียบเสมือนอัตชีวประวัติของศิลปินและเป็นจดหมายเหตุ บันทึกเหตุการณ์สำคัญในสังคมไทยไปพร้อมกัน รับรองว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นในการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้หลายหัวข้อทั้งในแง่ศิลปะและสังคม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bacc.or.th/event/2930.html
TRANCE / FIGURATION

“ตั้งแต่เกิดจนตาย การสักยันต์เกี่ยวข้องสัมพันธ์กับมนุษย์ในมิติใดบ้าง ? ถ้านักเรียนมาบอกครูว่า อยากลองสักขึ้นมาล่ะ เราจะให้คำแนะนำกับเขาอย่างไรดีนะ?”


สถานที่ : Mae Fah Luang Art & Cultural Park เชียงราย

ระยะเวลาจัดแสดง : 27 พฤษภาคม - 19 มิถุนายน 2565

เข้าชม ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย


คุณครูในจังหวัดเชียงรายห้ามพลาด เรามาชวนให้ลองไปสัมผัสนิทรรศการเกี่ยวกับประเพณีการ "สักยันต์" ของทั้งในประเทศไทย กัมพูชา พม่าและลาวผ่านภาพถ่าย ภาพยนตร์ เสียง และการจัดวาง เดินเข้าสู่โลกแห่งจิตวิญญาณตามความเชื่อของชาวไทย รับรองว่าคุณครูจะได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับพิธีกรรมความเชื่อ ประเพณีต่าง ๆ ไปพูดคุยกับนักเรียนต่อได้อย่างแน่นอนLocal immunity ภูมิดี อยู่ดี

“ชวนคุณครูดูแลตัวเองไปกับนิทรรศการและกิจกรรมที่จะช่วยการกินอาหารให้มากกว่าความอร่อย แต่ยังเสริมภูมิคุ้มกันที่ดีให้ร่างกายด้วย” 


สถานที่ : TCDC Khon Kaen ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ขอนแก่น

เวลา : 10.30 - 19.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์)

ระยะเวลาจัดแสดง : ตั้งแต่วันนี้ - 26 มิถุนายน 2565

เข้าชมและร่วมกิจกรรมได้ ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย


คุณครูสายดูแลสุขภาพแบบพื้นบ้านต้องไม่พลาด กิจกรรมที่ชวนเราหยิบจับสมุนไพร ของกินอร่อย ๆ ในครัวหลังบ้าน มาพัฒนาเป็นความเข้มแข็งของสุขภาพและชุมชน งานนี้มีทั้งนิทรรศการ งานเสวนา เวิร์คช็อป และโปรแกรมฉายหนัง ใครอยู่ใกล้ ๆ เมืองขอนแก่นเข้าไปร่วมกันตั้งคำถาม เรียนรู้ แลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการกินอาหารเพื่อสุขภาพ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงทิศทางการบริโภคในอนาคตกันได้เลย

ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ https://www.eventpop.me/e/13002I Need a Life Coach

“ทบทวนการตีความ ตั้งคำถามกับความแตกต่างหลากหลายของสัตว์ประหลาดหลากสีสัน ผ่านสายตาของอุดม แต้พานิช”


สถานที่ : RCB Galleria 2 ชั้น 2 River City Bangkok กรุงเทพมหานคร

เวลา : 11.00-22.00 น. (ทุกวัน)

ระยะเวลาจัดแสดง : 21 พฤษภาคม – 24 กรกฎาคม 2565


นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะครั้งใหม่ของอุดม แต้พานิช ที่เคยเปรียบเปรยการทำงานเดี่ยวไมโครโฟนของตัวเองว่า เหมือนการสวมใส่ชุดมาสคอต เพื่อส่งมอบความสนุกสนานให้ทุกคน ตัวตนของเขาในพื้นที่ทำงานศิลปะเปรียบเหมือนการถอดชุดมาสคอตออก ถ่ายทอดหลากหลายมุมมองของเขาออกมาผ่านคาแรกเตอร์สัตว์ประหลาดต่าง ๆ ที่มีสีสันฉูดฉาด หน้าตาชวนฉงน เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะชวนนักเรียนไปทัศนศึกษาแล้วเปิดประเด็นสนทนาถึงความแตกต่างหลากหลายซึ่งเป็นสิ่งที่มีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในเดือนมิถุนายนนี้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://rivercitybangkok.com/th/i-need-a-life-coach/CATAHOLIC เสพติดแมว

“เมื่อการอยู่ร่วมกันเป็นมากกว่าความผูกพันธ์ สร้างพื้นที่ความสุขในห้องเรียนด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องเรียนจากการสะท้อนผ่านผลงานศิลปะ”


สถานที่ : ศูนย์ศิลปะบ้านตึก เชียงใหม่

เวลา : ทุกวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 10.00 น. - 20.00 น.

ระยะเวลาจัดแสดง : 1 - 14 มิถุนายน 2565

เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


คุณครูคนไหนเป็นทาสแมวยกมือขึ้น ! เราอยากชวนให้ลองไปชมนิทรรศการ CATAHOLIC เสพติดแมว โดย มลฤดี แน่นหนา ศิลปินผู้นำความรัก ความผูกพันระหว่างตัวเธอเองกับแมวเหมียว มาถ่ายทอดเป็นภาพพอร์เทรตแมวด้วยลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ รับรองว่าชวนยิ้มตั้งแต่ภาพแรกจนภาพสุดท้าย นิทรรศการนี้เป็นการรวมภาพวาดอย่างง่าย ๆ ที่น่าสนใจ คุณครูอาจมาเรียนรู้การจัดนิทรรศการจากที่นี่ไปลองทำในวิชาศิลปะกับนักเรียนที่โรงเรียนได้นะ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/baantuekartcenterGOLEM 2022 - UNCANNY

“ตามไปดูนิทรรศการที่ต่อยอดจากนิทานพื้นบ้านชาวยิว ผ่านการเฝ้าดูโครงร่างมนุษย์ที่ประกอบสร้างขึ้นจากเศษซากสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ”


สถานที่ : Gallery VER กรุงเทพมหานคร

ระยะเวลาจัดแสดง : 23 เมษายน - 19 มิถุนายน 2565

เข้าชม ‘ฟรี’ ไม่มีค่าใช้จ่าย


นิทรรศการเดี่ยวของเรืองศักดิ์ อนุวัตรวิมล โครงการทางศิลปะระยะยาวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ศิลปินนำเรื่องเล่าในตำนานของสิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นจากดินเหนียวในนิทานพื้นบ้านชาวยิว ที่เรียกกันว่า “โกเล็ม” ซึ่งมีชีวิตและเคลื่อนไหวได้ด้วยเวทมนตร์หรือถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์ ในนิทรรศการประกอบไปด้วยการแสดง 4 ชุด นำเศษชิ้นส่วนสิ่งมีชีวิตจากสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งสัตว์และพืช มาประกอบสร้างเป็นชิ้นส่วนอวัยวะต่างๆ ในร่างกายมนุษย์ ชวนคุฯครูหวนคิดพิจารณาถึงเหล่าสิ่งมีชีวิตที่ต้องสละชีวิตในทางการแพทย์ การโภชนา พิธีกรรมทางศาสนา หรือวัฒนธรรมต่างๆ เพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์มนุษย์ไว้ โดยมีนักแสดง 3 คน จากต่างสาขาอาชีพมาแสดงการประกอบชิ้นส่วนเหล่านี้เข้าด้วยกัน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/events/1344533029357493SNOOPY SPACE ODYSSEY

“สัมผัสประสบการณ์เที่ยวอวกาศผ่านเทคโลยี Immersive art เสริมสร้างแรงบันดาลใจ เติมไอเดียการเรียนรู้สู่ห้องเรียน”


สถานที่ : House of Illumination ชั้น 8 ห้างเซ็นทรัล กรุงเทพมหานคร

เวลา : 11.00 - 20.00 น. (รอบสุดท้ายเข้าก่อน 19.00 น.)

ระยะเวลาจัดแสดง : ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565

ค่าเข้าชม บัตรผู้ใหญ่ราคา 350 บาท นักเรียนนักศึกษา 300 บาท เด็กสูงไม่เกิน 110 เซนติเมตร 250 บาท


เปิดประสบการณ์แสงสีเสียงไปกับการผจญภัยในอวกาศกับสนูปปี้และผองเพื่อน ผสมผสานเทคโลยี Projection Mapping ผสมผสานเทคโนโลยีเลเซอร์ เป็น Immersive Art ที่ทำให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสความเวิ้งว้างในอวกาศ ไปกับตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ท่ามกลางหมู่ดาวและมุมมองสามมิติที่กระตุ้นจินตนาการ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.houseofillumination.com/ใครมีกิจกรรมน่าสนใจ อยากแนะนำเพื่อนครู คอมเมนต์ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลย

รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(0)
เก็บไว้อ่าน
(0)