icon
เข้าสู่ระบบ

Vonder Go! คืออะไร ทำไมถึงเรียกว่า 'เกมห้องเรียนแตก'

32723
ภาพประกอบไอเดีย Vonder Go! คืออะไร ทำไมถึงเรียกว่า 'เกมห้องเรียนแตก'


พิเศษส่งท้ายปี พ.ศ. 2565 ครูท่านใดสนใจ เรามีแจกฟรี คอร์สอบรม ‘สอนออนไลน์ให้ปัง! ด้วย Vonder Go ประจำปี พ.ศ. 2565’ พร้อมเกียรติบัตรการเป็น Digital Teacher 🎉

หากสนใจกรอกฟอร์มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 forms.gle/Ni4xLH4WjQ4fGr4r9Vonder Go สื่อการเรียนการสอนที่ครูไทยกว่า 30,000 คนเลือกใช้ช่วยสอนออนไลน์หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่าเป็น “เกมห้องเรียนแตก”

จะไม่แตกได้ยังไงก็ Vonder Go สร้างมาจากการที่เราอยากเป็นเพื่อนคู่คิด 'ครูไทย' ได้สร้างห้องเรียนที่สนุกให้เกิดขึ้นจริงไม่ว่าเรียน Online หรือ On-site

ลองใช้งานฟรีได้เลยที่ https://manage.vonder.co.th/

Vonder Go คืออะไร


เราช่วยครูเปลี่ยนจากห้องเรียนธรรมดาให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยสื่อเกมสำเร็จรูป  สงคราม “เกมตอบคำถาม” ครูสามารถสร้างบทเรียนของตัวเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ “ใส่คำถาม” และ “ชอยซ์ตัวเลือก” แล้วผลออกมาเป็นเกมสวยๆ อนิเมชั่นจัดเต็ม!

ให้นักเรียนได้แข่งขันกันเก็บคะแนนเป็นทีมเพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ให้ถูกจริตเด็กสมัยนี้📱🕹
เรามีฟีเจอร์ตกแต่งคำถาม ที่ครูสามารถนำ ภาพ เสียงประกอบ หรือ ลิงก์วีดีโอ เข้ามาตกแต่งในโจทย์ของครูโดยที่ครูไม่ต้องตัดต่อวีดีโอเอง !

สามารถนำลิงก์ และ เลือกช่วงที่ต้องการเล่นให้เหมาะสมกับโจทย์ผ่านใน Vonder Go ได้เลยในทีเดียว

เรามี ‘ฟังชั่น’ ในการสร้างโจทย์มากมายอาทิ เลือกคำตอบที่ถูก , เลือกคำตอบได้หลายคำตอบ , เรียงลำดับประโยค , เลือกภาพที่ถูก หรือ พิมพ์คำตอบได้เอง!! ( อัตนัยนั้นเอง..เกร๋ไหมครู )


ไม่ว่าวิชาไหนครูสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงหรือแม้แต่ วิชาคณิตศาสตร์ ที่ต้องสร้างโจทย์ยากๆ เราก็มี ‘Math Keyboard’ ให้ครูจิ้มสูตรไปใช้ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปหาจากแหล่งอื่น
หลังจากสรุปคะแนนไปในแต่ละข้อ ครูสามารถหยุดเล่นเพื่ออธิบายเนื้อหาเพิ่มเติมให้กับนักเรียนได้ หรือ ครูสามารถใส่คำอธิบาย เข้าไปที่ ‘Explanation Box’ ได้ตั้งแต่แรกเพื่อที่นักเรียนจะได้ทำความเข้าใจด้วยตนเองในเบื้องต้น


นักเรียน ( ผู้เล่น ) สามารถเข้าเกมจากโทรศัพท์ของตัวเอง ผ่านการแสกน Qr code บนหน้าจอของคุณครู หรือกรอก Game Pin ที่โชว์ขึ้นเพื่อเข้าสู่เกมกันได้เลยหากนักเรียน ( ผู้เล่น ) มีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถพิมพ์ข้อความไปถามคุณครูได้ตลอดระยะเวลาเล่นเกม

โดยนักเรียนสามารถเลือกโหมด ‘ปิดบังตัวตน’ในกรณีที่ อาย กลัวโดนคนมอง หรือ ไม่กล้าถามครูโดยตรงโดยโหมดนี้จะเป็นการค่อยๆฝึก พฤติกรรมให้เด็กได้เริ่มการลอง กล้าตั้งคำถามมากยิ่งขึ้น ผลการใช่จากคุณครูบอกมาเลยว่า ‘เด็กกล้าถามมากขึ้น ทำให้ครูเข้าใจเด็กมากขึ้น’ อีกด้วยนะครูเห็นคำถามที่นักเรียนส่งเข้ามา ได้ที่ช่อง “คำถาม Question Box” ที่อยู่บนมุมขวาของเกม โดยที่ครูสามารถกด

ปักหมุดคำถาม ในกรณีที่ต้องการย้ำ หรือ ทำให้คำถามไม่หายไปไหนได้อีกด้วยตอบถูกคนเดียวไม่ชนะ … ต้องไปกันเป็นทีมถึงจะเอาชนะ Boss ได้และนี้คือจุดแตกต่าง ที่ Vonder Go ไม่เหมือนใครเราต้องการกระตุ้นการเรียนรู้ให้เกิดขึ้นในตัวเด็กทุกคนโดยที่จะไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง


การที่ชนะเป็นทีม จะทำให้เด็กที่ทำคะแนนได้ดีคอยช่วยเหลือเพื่อนๆ และเพื่อนๆทุกคนเองก็จะมีกำลังใจตั้งใจทบทวนบทเรียนกันมากขึ้น เพื่อให้ได้ชัยชนะไปพร้อมกัน แค่นี้ครูก็ปลื้มแล้วเรามี ‘การประเมินนักเรียนให้ครูแบบละเอียด’ วิเคราะห์ตั้งแต่ พัฒนาการของนักเรียนก่อนทำและหลังทำ,ความเข้าใจในบทเรียนการใช้เวลาในแต่ละข้อให้ครูได้ข้อมูลแบบทันที! เพื่อนำไปปรับใช้ในการสร้างห้องเรียนต่อไป


ยาวมากเลย ใครอ่านมาถึงตอนนี้ช่วยพิม "อ่านจบแล้วครับ/ค่ะ" มาบอกกันหน่อยนะ ❤️


เป็นกำลังใจให้ทีม 'วอนเดอร์' พัฒนาสื่อการสอนเพื่อครูไทยต่อไป

Facebook - https://bit.ly/VonderFacebook

Youtube - bit.ly/VonderYoutube

ครูท่านใด้ต้องการทริค ไอเดีย หรือ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถเมนต์มาพูดคุยกับชาว 'วอนเดอร์' ได้เลยนะครับ

พวกเราพร้อมให้การช่วยเหลือเต็มที่เลย🤩😘❤️

รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(3)
เก็บไว้อ่าน
(15)