icon
เข้าสู่ระบบ

เช็คชื่อต้นคาบยังไง ให้นักเรียนอยากตอบ

10641
ภาพประกอบไอเดีย เช็คชื่อต้นคาบยังไง ให้นักเรียนอยากตอบ


พิเศษส่งท้ายปี พ.ศ. 2565 ครูท่านใดสนใจ เรามีแจกฟรี คอร์สอบรม ‘สอนออนไลน์ให้ปัง! ด้วย Vonder Go ประจำปี พ.ศ. 2565’ พร้อมเกียรติบัตรการเป็น Digital Teacher 🎉

หากสนใจกรอกฟอร์มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 forms.gle/Ni4xLH4WjQ4fGr4r9Vonder Go สื่อการเรียนการสอนที่ครูไทยกว่า 30,000 คนเลือกใช้ช่วยสอนออนไลน์หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่าเป็น “เกมห้องเรียนแตก”

จะไม่แตกได้ยังไงก็ Vonder Go สร้างมาจากการที่เราอยากเป็นเพื่อนคู่คิด 'ครูไทย' ได้สร้างห้องเรียนที่สนุกให้เกิดขึ้นจริงไม่ว่าเรียน Online หรือ On-site

ลองใช้งานฟรีได้เลยที่ https://manage.vonder.co.th/วิธีใหม่ๆ ที่จะช่วยให้การเช็คชื่อให้สนุก! จนนักเรียน อยากตอบ และพวกเราจะได้รู้จักกันมากขึ้นกันเถอะ


1. 'คำถามชวนคิด สะท้อนตัวตน'

อาทิ อาทิตย์ที่ผ่านมาของฉันหากเปรียบเป็นสี จะเป็นสีอะไร เพราะอะไร?


นอกจากเราจะได้รู้ว่านักเรียนทำอะไรบ้างในอาทิตย์ที่แล้ว เรายังได้เห็นความคิด ความรู้สึก ที่เขามีต่อสภาพแวดล้อม และ ต่อตัวเอง การใช้คำเปรียบเทียบ แทน สี การ์ตูน ตัวเลข สิ่งของ หรือ สิ่งที่เป็นนามธรรม จะทำให้นักเรียนได้ใช้ ความคิดสร้างสรรค์ ของเขาอย่างเต็มที่ในการจินตนาการด้วยเช่นกัน


2. 'แข่งหยิบของตามคำใบ้'


อาทิ ไปหยิบครกมา! หยิบของที่เป็นสีแดง! หยิบของที่ฉันรักที่สุด


กิจกรรมนี้จะเป็นการกระตุ้นร่างกายให้กระฉับกระเฉงตื้นตัว!เสมือนการออกกำลังกายยามเช้า ร่วมถึงได้ถาม ที่มา ความชอบของ สิ่งของที่นักเรียนหยิบมาด้วยเช่นกัน


3. 'ส่งอีโมจิ' กันมารั่วๆๆๆเหมือน F ของกันไปเลย


อาทิ ส่งอีโมจิบรรยายถึงความรู้สึกที่ฉันมีตอนนี้มาในห้องแชท


ไอเดียนี้เหมาะมากสำหรับครูท่านไหน ที่สอนออนไลน์แล้วสภาพเน็ทสัญญาณไม่เอื้อให้ทุกคนเปิดกล้อง หรือ เปิดไมค์ เราสามารถใช้ อีโมจิเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมได้ในห้องแชท


4. 'ใช้ Vonder Go! ทบทวนบทเรียน' เช็คความเข้าใจทุกคนก่อนไปต่อ


วิธีการสอนที่เดิมคุณครูเป็นผู้พูดแต่เพียงฝ่ายเดียว จะหมดไปเพราะเราสามารถ สร้างคำถามเช็คความเข้าใจในบทเรียนและให้นักเรียนมีส่วนร่วมแข่งขันกันตอบให้ถูก เพื่อเอาชนะ Boss ในท้ายที่สุด 'กระตุ้นการเรียนรู้เป็นทีม' แม้จะอยู่ห่างไกลกัน และ ครูเองก็ได้เห็นว่านักเรียนคนไหน เข้าใจ ไม่เข้าใจ ในบทเรียนใดอยู่รึเปล่า และ ได้ผลวิเคราะห์เอาไปใช้ในการพัฒนาการสอนต่อไปได้อีกด้วยสมัครตอนนี้ ได้สิทธิ ใช้ฟรีกันเลย : www.vonder.co.th


ห้องเรียน ที่เด็กกล้าพูด กล้าถาม กล้าตอบ อยู่ไม่ไกลแล้วครู


เป็นกำลังใจให้ทีม 'วอนเดอร์' พัฒนาสื่อการสอนเพื่อครูไทยต่อไป LINE OA: @vondergo

Facebook - https://bit.ly/VonderFacebook

Youtube - bit.ly/VonderYoutube

ครูท่านใด้ต้องการทริค ไอเดีย หรือ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถเมนต์มาพูดคุยกับชาว 'วอนเดอร์' ได้เลยนะครับ

พวกเราพร้อมให้การช่วยเหลือเต็มที่เลย🤩😘❤️


รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(0)
เก็บไว้อ่าน
(3)