inskru

แค้วนโบราณในดินแดนไทย (ดินแดนสมัยก่อนสุโขทัย)

2
2
ภาพประกอบไอเดีย แค้วนโบราณในดินแดนไทย (ดินแดนสมัยก่อนสุโขทัย)

กิจกรรม: ภารกิจตามหาอาณาจักรโบราณ

ขออนุญาตชี้แจงคุณครูเบื้องต้นนะครับว่า ใบงานจะมีทั้งหมด 4 ใบงาน ขนาดกระดาษ F4 ประกอบด้วยทั้งหมด 10 อาณาจักร ให้ใช้หนังสือเรียนวิชาประวัติศาสตร์ อจท.ในการประกอบการสอนนะครับ กิจกรรมมีการบูรณาการเนื้อหาภูมิศาสตร์เล็กน้อย เพื่อให้ักเรียนได้สืบค้นครั

ขั้นนำ แบ่งกลุ่มนักเรียนออกเป็น 7 - 8 กลุ่ม กลุ่มละ 4-5 คน จากนั้นคุณครูแจกใบงาน โดยคว่ำหน้ากระดาษหรือห้ามให้นักเรียนเห็นกิจกรรมของใบงาน แล้วชี้แจงการให้คะแนน กลุ่มที่เสร็จก่อนและถูกต้องจะได้ 10 และคะแนนจะลดลงตามลำดับ

ขั้นสอน ให้นักเรียนทำภารกิจบนใบงานให้ครบ โดยใช้ Google map chat GPT หรือหนังสือเรียนในการค้นหาคำตอบ (คุณครูอย่าลืมเดินดูนักเรียนแต่ละกลุ่มด้วยนะครับ เพราะพิกัดเมือค้นใน gg map มันจะเคลื่อนเล็กน้อยครูอาจจะแนะนำให้นักเรียน Zoom out เพื่อดูสถานที่ใกล้ ๆ และคุณครูอย่าลืมแนะนำฟีเจอร์แปลงรูปภาพเป็นข้อความกับเด็ก ๆ ด้วยนะครับ )


ขั้นสรุป ครูและนักเรียนร่วมสรุปอาณาจักรโบราณในดินแดนไทยก่อนสมัยสุโขทัย ว่าจุดศูนย์กลางคือที่ไหนพบหลักฐานอะไรบ้าง

โดยรวมแล้วเด็ก ๆ enjoy มาก ๆ เลยครับ เพราะได้แข่งขันกันและยังได้ร่วมกันทำงานกลุ่มด้วย

ไฟล์ที่แบ่งปัน

    สังคมศึกษามัธยมต้นประถมเกมและกิจกรรมทักษะการร่วมมือประวัติศาสตร์ ม.ต้นประวัติศาตร์อาณาจักรโบราณสมัยก่อนสุโขทัยในดินแดนไทยใบงานประวัติศาสตร์

    ไอเดียนี้เป็นไงบ้าง?

    2
    ได้แรงบันดาลใจ
    2
    ลงไอเดียอีกน้า~
    แบ่งปันโดย
    Kru Beer Social Spice
    เสียงหัวเราะคือความสุขในห้องเรียน

    อยากร่วมแลกเปลี่ยน?

    please login

    แสดงความเห็นกับสมาชิกใน insKru

    เก็บไอเดียไว้อ่าน และอีกมากมาย

    icon-please-commentมาเป็นคนแรกที่แลกเปลี่ยนสิ!
    credit idea

    ได้แรงบันดาลใจเต็มๆ เลยใช่มั้ย?
    บันทึกแรงบันดาลใจที่ได้รับเก็บไว้ไม่มีลืมผ่านการเขียนไอเดียเลย!

    ไอเดียน่าอ่านต่อ