icon
เข้าสู่ระบบ

Kruator Card: รวมไอเดีย “ธีมฮาโลวีน”

2160
ภาพประกอบไอเดีย Kruator Card: รวมไอเดีย “ธีมฮาโลวีน”

แต่งตัวเป็นผีมาสอน ชวนเด็กแต่งคอสตูมเป็นผี หรือสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการ์ดเกม หรือเป็นกิจกรรมแบบที่ทำในช่วงเทศกาลวัน Halloween อย่าง Trick or Treat ก็ได้เช่นกัน

ตัวอย่างการนำไปใช้ 

1) สอน Parts of Speech จากเกมส์จับผี ! : 

อุปกรณ์ 

1. ให้คุณครูทำโมเดลหรือกล่องขึ้นมาสัก 5 อัน แล้วเขียน Parts of Speech แต่ละประเภทเอาไว้ เช่น Noun, Pronoun, Verb, Adverb, Adjective เป็นต้น 

2. จากนั้นทำการ์ดคำศัพท์ตาม Parts of Speech 5 ประเภท (5 ประเภทเดียวกับที่ทำกล่องตอนแรก) เช่น He, We, They (Pronoun) go, run, eat (Verb) beautiful, white, punctual (Adjective) เป็นต้น   

วิธีเล่น

1. ให้นักเรียนจับกลุ่ม กลุ่มละ 5 คน นั่งล้อมวงกัน แล้ววางกล่องหรือโมเดล Parts of Speech 5 อันไว้ตรงกลางวง 

2. ให้สมาชิกในวง 1 คน หยิบการ์ดจากกองขึ้นมา 1 ใบ ถ้าคำศัพท์ในการ์ดตรงกับกล่อง Parts of Speech อันไหน ให้คนในวงที่เหลือแข่งกันหยิบกล่องอันนั้น ใครหยิบได้ไวสุด จะได้การ์ดคำศัพท์เก็บไว้กับตัว แต่ถ้าหยิบไวสุดแล้วผิด ต้องให้การ์ดคนที่หยิบถูกคนถัดไปแทน 

3. ให้เวียนคนที่หยิบการ์ดไปเรื่อยๆ เมื่อหมดเวลา คนที่มีการ์ดเก็บสะสมไว้กับตัวมากที่สุดเป็นผู้ชนะ

(สามารถดูตัวอย่างภาพการ์ดและกล่องได้ที่นี่ >> https://inskru.com/idea/-LApT4FMJ6vP8Ay55pX0

2) กิจกรรม การ์ดผีสิง : ให้เด็กจับการ์ดที่ประกอบด้วย ภาพ คำ และคำถาม จากนั้นให้ตอบคำถามโดยเชื่อมโยงสิ่งที่เห็นไปหาหัวข้อที่ตั้งไว้ เด็กจะรู้สึกว่าการ์ดแม่น เพราะตัวเด็กเป็นคนเชื่อมโยงกับสิ่งที่อยู่ในใจด้วยตัวเอง เป้าหมายของกิจกรรมนี้คือ ให้เด็กได้กลับมาทบทวนตัวเอง และวางแผนทางเดินชีวิตของตัวเอง (สามารถอ่านวิธีนำไปใช้อย่างละเอียด พร้อมดูภาพประกอบได้ที่นี่ >> https://inskru.com/idea/-LTLeIBhI3Hfec7nvqCW

3) Words rhyme with “ghost” : ให้นักเรียนลิสต์คำศัพท์ที่ออกเสียงเหมือนคำว่า “ghost” ที่แปลว่าผี ให้ได้มากที่สุด เช่น post, most, host, almost เป็นต้น

4) Trick or Treat :

อุปกรณ์ 

1. การ์ด Trick : เป็นคำถามที่ต้องการให้เด็กได้เรียนรู้ เช่น ประเทศที่มีประชากรเยอะที่สุดในโลกคือประเทศอะไร?, ใครคือประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา? เป็นต้น 

2. การ์ด Treat : เป็นภารกิจต่างๆ ที่ให้เด็กทำสนุกๆ เช่น ไปสวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนในห้อง, ไปถามเพื่อนมา 5 คนว่าชอบกินอะไรที่สุด หรือบางการ์ดให้ใส่เป็นภาพขนมเอาไว้ 

3. ขนมเล็กๆ น้อยๆ

วิธีเล่น

ให้นักเรียนหยิบการ์ดจากกองการ์ด ถ้าหยิบได้การ์ด Trick ก็จะต้องตอบคำถามให้ถูกต้อง ถ้าหยิบได้การ์ด Treat ก็จะต้องทำตามภารกิจที่เขียนไว้ให้สำเร็จ หรือหากเป็นการ์ด Treat ที่มีภาพขนมอยู่ ถือว่าโชคดีได้รับขนมจากคุณครูไปรีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(0)
เก็บไว้อ่าน
(0)