icon
เข้าสู่ระบบ

วัยรุ่นสี่ล้อ...ขอทำตามกฎ

690
ภาพประกอบไอเดีย วัยรุ่นสี่ล้อ...ขอทำตามกฎ

จากทางม้าลายเขียนถ่านในวันนั้นสู่ ทางม้าลายสามมิติในวันนี้

ปัญหาจราจรถือเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้สำหรับประเทศเรา เนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่าง แม้จะมีข่าวอุบัติเหตุเกิดขึ้นรายวันหรือข่าวใหญ่ เช่น ข่าวหมอกระต่ายที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งเราเคยยกประเด็นนี้มาสอนเด็กแล้วรอบหนึ่ง แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือการเรียนรู้สัญญาณไฟจราจร สัญลักษณ์ต่างๆ ที่คุ้นเคย


และปัจจุบันเด็กในห้องเริ่มมีแก็งจักรยานซิ่ง ที่หลังเลิกเรียนจะนัดกันไปปั่นจักรยาน ด้วยความที่เป็นเด็ก บวกกับความสนุก จนลืมความปลอดภัย ทำให้เราได้ยินเรื่องราวต่าง ๆ ทีเด็กๆ มีพฤติกรรมเสี่ยงในการใช้ชีวิต ก่อให้เกิดการเรียนรู้ขึ้น


เริ่มจากเรานัดหมายให้เด็กๆ นำรถจักรยานมาโรงเรียนในตอนเช้า ถ้าใครไม่มี หรือนำมาไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร เพราะกิจกรรมเรามีหลายบทบาทหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็น ผู้คุมไฟแดง ผู้ให้สัญญาณ เป็นต้น

เริ่มที่จุด Start กันก่อนเลย และนี่คือขบวนการบั้งไฟเรนเจอร์ของเราเอง

*ขออนุญาตเด็กๆ แล้วนะคะ


และด้านหลังแก็งจักรยานซิ่ง มีทั้ง 2 ล้อและ 4 ล้อไปเลย


จุดที่สอง คือ ป้ายหยุด พร้อมทางม้าลาย 3 มิติ หลายๆ คนที่เคยติดตามจะรู้ว่าพื้นที่ตรงนี้เดิมเราเคยใช้ถ่านมาเขียนเป็นทางม้าลายเพื่อใช้สอนในช่วงข่าวหมอกระต่าย แต่วันนี้ทางโรงเรียนได้เห็นความสำคัญ จึงทำให้เราได้มีทางม้าลายเสมือนจริงมาให้เด็กๆ ใช้กันค่ะ

*ฝากลิ้งค์กิจกรรมข่าวหมอกระต่ายด้วยนะคะ inskru.com/idea/-MuW6Er4COKlKqT92sSi

เด็กๆ เคร่งครัดตามกฎกันดีมาก


ภาพนี้เมื่อวันก่อนเราได้สำรวจยานพาหนะบริเวณรอบๆ โรงเรียนแต่รถซาเล้งไม่อยู่ มาวันนี้ก็แช๊ะกันสักหน่อย


ตำรวจจราจรคือเป๊ะมากกกก!!!!ใครฝ่าฝืนคือกวักมือเรียกหยอยๆ มานี่ๆๆๆห้ามเข้าๆๆๆ ไฟจราจรผ่านมาหลายงานแล้ว สภาพก็ค่อนข้างสู้ชีวิต

และแล้วแก็งจักรยานของเราก็เดินทางมาถึงลานจอดรถแล้ว


กิจกรรมนี้สิ่งที่เด็กๆ จะได้นอกเหนือจากการรู้จัก สัญญาณ เครื่องหมายทางจราจรแล้ว ยังได้เรียนรู้การขี่จักรยานร่วมกันอย่างไรไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ อีกด้วย ขอขอบคุณเด็กๆ และผู้ปกครองที่ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมตลอดมา พบกันใหม่กิจกรรมหน้าค่ะ

ไฟล์ที่เกี่ยวกับไอเดีย

ไฟล์ที่ 1 จากทั้งหมด 1

ชื่อไฟล์​: worksheet.pdf

ดาวน์โหลดแล้ว 1 ครั้ง


รีวิว
(0)
ดาวน์โหลด
(0)
เก็บไว้อ่าน
(0)